Phản hồi dịch vụ
Tổng đài trực tuyến

Tại sao nêu sử dụng đầu cột xi măng trong xây dựng nhà ở?

Đầu cột xi măng đang được ứng dụng rất nhiều vào trong trang trí các công trình thi công nhà ở hiện nay. Vậy bạn có biết lý do vì sao chúng lại được nhiều gia chủ ưu tiên sử dụng không? Cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

Những hạn chế của một số loại đầu cột trong xây dựng

Dưới  đây là một số hạn chế của các loại cột được làm từ chất liệu khác mà có thể bạn chưa biết.

Đầu cột gỗ

  • Hạn chế lớn nhất của đầu cột gỗ đó là vấn đề về mối mọt ăn mòn gỗ. Đối với các loại gỗ quý có kết cấu đặc và lõi rất chắc và cứng, thì hiện tượng này rất ít xảy ra. Tuy nhiên, giá thành của chúng lại khá đắt đỏ. Đòi hỏi chi phí chế tác và lắp đặt rất lớn. Nếu sử dụng gỗ thường có chất lượng không cao sẽ dễ dẫn đến bị mối mọt ăn mòn. Dẫn đến tuổi thọ sẽ bị rút ngắn. Giá thành của những đầu cột gỗ thường có giá tương đối rẻ, nhưng bù lại thì chất lượng không cao
  • Gỗ dễ bắt lửa, đây là một hạn chế nữa của đầu cột gỗ. Do tính chất là gỗ, nên rất dễ bắt lửa. Dẫn đến nguy cơ cháy rất cao
  • Đầu cột gỗ để ở ngoài trời về lâu dài sẽ dẫn đến một số hiện tượng cong, vênh. Mất đi độ thẩm mỹ của ngôi nhà

Đầu cột thạch cao

Thạch cao hạn vốn là chất liệu dễ thấm nước. Sử dụng lâu ngày ở ngoài trời, đầu cột sẽ dễ có hiện tượng bị ố vàng ố đen. Nếu nặng hơn còn dẫn đến hiện tượng bị biến dạng đầu cột. Tuổi thọ sử dụng không cao và độ thẩm mỹ cũng sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng.

Đầu cột đá

Hạn chế lớn của các loại đầu cột đá hiện nay nằm ở giá thành. Nếu muốn đầu cột có màu sắc bóng loáng, chất liệu đẹp và tuổi thọ sử dụng cao, thì phải trả một giá tương đối đắt. Còn nếu sử dụng những loại đá bình thường, thì thời hạn sử dụng không được lâu và dễ hư hỏng. Ngoài ra, khối lượng của đầu cột đá là rất lớn, dẫn đến quá trình thi công mất nhiều thời gian.

Đầu cột xi măng – Sự lựa chọn hoàn hảo tròn xây dựng nhà ở

Đầu cột xi măng là một vật liệu xây dựng truyền thống có từ bao đời nay. Chúng được làm từ vật liệu chính là xi măng, qua bàn tay khéo léo tài hoa của những người thợ để tạo ra những sản phẩm đẹp. Khi so sánh với các loại đầu cột từ các chất liệu khác trên thị trường, thì xi măng tồn tại một số điểm ưu việt hơn rất nhiều.

Xem thêm: Đầu cột xây dựng gồm những loại nào bạn đã biết chưa? 

Một số ưu điểm nổi bật của đầu cột xi măng

  • Đầu cột xi măng có chất liệu chính được làm từ xi măng, nên có giá thành rẽ so với các loại chất liệu khác như gỗ, thạch cao,… Từ đó nhờ việc sử dụng loại đầu cột này sẽ giúp giá thành thi công của công trình giảm đi rất nhiều.
  • Hiện nay đầu cột thường được đúc bằng khuôn có sẵn, nên thời gian sản xuất khá nhanh. Bên cạnh đó việc ghép đầu cột với cột cũng tương đối dễ dàng.
  • Đầu cột được đúc bằng xi măng có rất nhiều mẫu mã đa dạng. Nên đáp ứng được nhu cầu khác nhau của khách hàng. Hoa văn trang trí từ đơn giản đến phức tạp. Phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc từ cổ điển đến hiện đại.
  • Ưu điểm lớn nhất của đầu cột xi măng so với các chất liệu khác nằm ở độ bền. Khi xi măng khô lại, dù nắng mưa hay thời tiết có khắc nghiệt đến như thế nào. Thì đầu cột xi măng vẫn đảm bảo về độ bền do có kết cấu rất chắc. Tuổi thọ sử dụng rất cao nên bạn đừng lo ngại về việc sẽ phải sửa đầu cột xi măng nhiều lần.
  • Rất phù hợp với công trình nhà ở. Khi xây dựng nhà ở bạn hay lo ngại về việc lựa chọn đầu cột sao cho phù hợp với kiến trúc cũng như là chất liệu chung của cả ngôi nhà. Vì cột nhà của nhà ở thường sẽ được xây bằng xi măng là chủ yếu. Nên việc sử dựng đầu cột xi măng là hoàn toàn phù hợp.

Xưởng sản xuất hoa văn xây dựng Nga Long 

Xưởng sản xuất Nga Long chuyên sản xuất sản phẩm hoa văn xây dựng từ bê tông có nhiều mẫu mới nhất hiện đại và chất lượng nhất hiện nay. Chúng tôi chuyên sản xuất hoa văn xi măng, phù điêu đúc sẵn, đầu cột, con so và nhiều sản phẩm liên quan khác. Nếu bạn muốn sự hiện đại và nhanh chống cho việc xây dựng cho ngôi nhà hãy đến với chúng tôi.

Nga Long luôn đồng hành cùng khách hàng trong quá trình hoàn thiện và phát triển ở lĩnh vực kiến trúc xây dựng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

XƯỞNG HOA VĂN XÂY DỰNG – NGA LONG
Địa chỉ:
– Cơ sở 1: 885 Trần Huy Liệu, Mỹ Xá, TP. Nam Định
– Cơ sở 2: 60 Ngõ 99/110/23 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội
– Xưởng sản xuất: 885 Trần Huy Liệu, Mỹ Xá, TP. Nam Định
Hotline: 0973.393.165 – 0898.738.327
0898.738.327