Phản hồi dịch vụ
Tổng đài trực tuyến

Đầu cột xây dựng gồm những loại nào bạn đã biết chưa?

Cột nhà chính là hạng mục quan trọng và không thể thiếu trong bất cứ một công trình nào. Đây chính là một trong những hạng mục chịu trách nhiệm nâng đỡ cho toàn bộ ngôi nhà. Tùy vào kiến trúc mỗi căn nhà mà sẽ có những phương án thiết kế đầu cột xây dựng khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Vậy bạn có biết đầu cột trong xây dựng gồm những loại nào không? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Đầu cột xây dựng gồm những loại nào?

Đầu cột xây dựng là vật liệu trang trí giúp tạo nên vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho những công trình xây dựng. Hiện nay có rất nhiều các loại đầu cột khác nhau, với mẫu mã đa dạng và phong phú. Từ các loại đầu cột truyền thống như: Đầu cột thạch cao, đầu cột xi măng, đầu cột gỗ đến đầu cột GRC hiện đại…

Đầu cột xi măng

Đầu cột xi măng là một vật liệu xây dựng truyền thống có từ bao đời nay. Nó có ưu điểm là giá thành phải chăng, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Chúng được tạo hình bằng hỗn hợp xi măng qua bàn tay khéo léo tài hoa của những người thợ để tạo ra những sản phẩm đẹp. Ngày nay, đầu cột xi mang đã đa dạng hơn rất nhiều về mẫu mã. Chúng phù hợp với mọi phong cách xây dựng từ cổ điển đến hiện đại. Đặc biệt là có tuổi thọ khá cao. Nên đây là đầu cột được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Đầu cột thạch cao

Đầu cột bằng thạch cao được tạo hình bằng hỗn hợp thạch cao. Do có ưu điểm là trọng lượng nhẹ và giá thành rẻ, nên chúng vẫn được sử dụng nhiều. Nhưng nó cũng có nhược điểm là dễ bị thấm nước gây ẩm mốc. Dễ bị vỡ, đứt gãy, bong tróc trong quá trình lắp dựng và sử dụng. Thời gian sử dụng của đầu cột thạch cao ngắn, khoảng 3-5 năm là phải thay mới. Nên phải tốn thêm các chi phí bão dưỡng, sửa chữa, làm mới công trình sau khi bị hư hại.

Đầu cột gỗ

Đầu cột gỗ có ưu điểm nhẹ, sang trọng, thân thiện với môi trường nhưng nó chỉ phù hợp cho trang trí nội thất. Đầu cột gỗ có giá tương đối cao. Ngoài ra rễ bị thấm nước, ẩm mốc, mối mọt, cong vênh trong quá trình sử dụng. Vì vậy, với các đầu cột ngoại thất, nếu sử dụng gỗ thì phải bảo quản kỹ. Tránh để thấm nước và sẽ phải thay mới trong quá trình sử dụng.

Đầu cột xây dựng GRC

Đầu cột GRC là một vật liệu mới trong xây dựng, sang trọng, đáp ứng tốt cho những thiết kế kiến trúc phức tạp, tỉ mỉ. Do được sản xuất bằng phương pháp đúc khuôn từ hỗn hợp bê tông cốt liệu mịn, gia cường sợi thủy tinh kháng kiềm và các phụ gia hóa dẻo, nên dễ dàng tạo ra nhiều mẫu đầu cột đẹp. Các sản phẩm đầu cột GRC có màu sắc tự nhiên, hoa văn sắc nét tinh tế, phù hợp cho việc trang trí đầu cột ở mọi công trình.

Mong rằng qua những thông tin được cung cấp nêu trên, bạn sẽ nắm được những thông tin cơ bản nhất về các loại đầu cột trong xây dựng, để lựa chọn được một mẫu đầu cột xây dựng phù hợp nhất với công trình của mình.

XƯỞNG HOA VĂN XÂY DỰNG – NGA LONG
Địa chỉ:
– Cơ sở 1: 885 Trần Huy Liệu, Mỹ Xá, TP. Nam Định
– Cơ sở 2: 60 Ngõ 99/110/23 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội
– Xưởng sản xuất: 885 Trần Huy Liệu, Mỹ Xá, TP. Nam Định
Hotline: 0973.393.165 – 0898.738.327
0973.393.165