Phản hồi dịch vụ
Tổng đài trực tuyến

Tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió – Sự may mắn trong phong thủy

Nghệ thuật luôn là cái đẹp được mọi người hướng tới. Yêu cái đẹp sẽ đem đến cuộc sống niềm vui tràn ngập. Trong cuộc sống hiện nay, việc lựa chọn trang trí không gian sống rất được chú trọng. Với thông điệp ý nghĩa mang đến may mắn cho gia đình, tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều gia chủ.

Tranh thuận buồm xuôi gió có nguồn gốc từ đâu?

Từ ngày xưa, việc đi biển là vô cùng khó khăn, và thuyền buồm là phương tiện duy nhất để duy chuyển đi lại. Với những người ngư dân, đó là phương tiện đánh cá, phục vụ cho cuộc sống mưu sinh. Thuyền buồm thuở ấy chủ yếu chạy nhờ sức gió và sức người, không hiện đại như bây giờ có sự hỗ trợ từ máy móc. Cũng vì vậy mỗi khi ra khơi, người ta luôn cầu mong chuyến đi được thuận lợi, suôn sẻ và bình an và lời chúc “ Thuận buồm xuôi gió ” cũng vì thế mà có. Đây cũng là nguồn cảm hứng để các nghệ nhân tạo nên những bức phù điêu thuận buồm xuôi gió.

Tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió mang đến sự may mắn trong phong thủy

Thường được gia chủ chọn lựa trang trí không gian nhà với mong muốn mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình, mang vận may, tiền tài vào nhà.  Đối với những người đi làm ăn xa nhà thì treo tranh Phù Điêu phong thủy thuận buồm xuôi gió sẽ mang lại những điều may mắn, bình an. Tránh gặp phải những điều không may trong công việc. Giúp bạn thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công. Đó chính là lý do mà loại tranh này rất được mọi người yêu thích và trang trí trong căn nhà và phòng làm việc của mình.

Con thuyền cùng biểu tượng gió với ý nghĩa “Thuận buồm xuôi gió”. Mong các công việc làm ăn luôn được thuận lợi tốt đẹp, không gặp phải những bất trắc. Các doanh nhân và người thành đạt rất thích hình ảnh này của con thuyền. Vì thế nó rất được lòng và thường được chọn làm quà và vật phong thủy.

“Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài”  – Đây là câu nói của người xưa ý nói – Tức thủy là khơi vận nguồn tài lộc của gia đình mang đến công danh sự nghiệp tài lộc. Nên trong nhà gia chủ khi treo một bức tranh thuộc hành thủy sẽ mang đến may mắn, tài lộc, vận may đến cho gia đình.

Tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió hợp với gia chủ tuổi nào?

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió với sự xuất hiện phần lớn của “nước” nên tranh thuộc hành Thủy. Mặt khác chủ đề của tranh lại rất hợp với những người mang mệnh Mộc. Tuy nhiên, khi muốn sử dụng loại tranh này, ngoài yếu tố phong thủy, bạn còn phải chú ý đến nhiều yếu tố khác như cung, hành, can,…

Trong quan hệ ngũ hành có tương sinh thì phải có tương khắc. Vì vậy có người hợp tranh và cũng có những người không hợp nó. Việc treo tranh phù điêu đắp nổi thuận buồm xuôi gió không nên cưỡng cầu. Nếu vẫn cố cưỡng cầu không những không mang lại  may mắn, mà còn mang tới những chuyện không tốt với gia chủ.

Theo các chuyên gia phong thủy, người mang mệnh Kim và Thủy có thể treo tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió. Nhưng những người có tuổi thuộc mệnh Hỏa thì tuyệt đối không nên sử dụng loại tranh này.

Cách treo tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió hợp phong thủy

Ngoài việc biết được ý nghĩa của tranh, xem tranh hợp mệnh gì. Còn phải xem xét đến hướng treo tranh trong nhà, cùng với yếu tố công việc của gia chủ để tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió có thể phát huy được tối đa yếu tố phong thủy của chúng.

Xét theo tính chất công việc

 • Với những người làm trong kinh doanh: Tranh luôn cầu chúc luôn may mắn, làm mọi việc luôn được suôn sẻ. Hạn chế mọi bất lợi, xui xẻo hoặc nếu có thì trôi qua một cách nhanh chóng và dễ dàng.
  Với những người đi làm ăn xa: Trên đường đi làm không gặp phải những trắc trở, nguy nan. Mong được an toàn thuận lợi thành công để trở về.
  Với những người làm công việc hành chính nhà nước: Mong gặp được những may mắn, những cộng sự tốt. Mọi công việc đều hoàn thành tốt,  luôn được thăng tiến nhanh.
  Trong tân gia:  Cầu chúc cho gia chủ  gặp được vận tốt về tiền tài và hạnh phúc.

Vị trí treo tranh phù hợp:

Tranh phong thủy phù điêu đắp nổi thuận buồm xuôi gió thường được treo ở phòng khách, phòng làm việc. Ngoài ra tranh cũng được treo ở các vị trí khác tùy vào sở thích của chủ nhân sử dụng bức tranh.

Một số hướng treo tranh phù điêu thuận buồm xuôi gió bạn nên biết

 • Đối với Hướng Bắc là hướng thuộc cung quan lộc, rất phù hợp với những người làm quan và những ai muốn thăng tiến trong công việc
 • Hướng Đông là hướng điều hòa nguồn năng lượng giữa các cung mệnh với nhau.
 • Hướng Đông Nam là hướng phù hợp những chủ nhà mệnh Mộc, tài lộc sẽ đến đầy ắp.
 • Hướng Tây và hướng Tây Bắc là hướng treo mang lại rất nhiều tiền bạc và của cải cho người treo tranh.
 • Hướng Đông Bắc là hướng sẽ giúp tăng khả năng sáng tạo, trí óc luôn được khai thông.

Đối với tất cả những người chơi tranh, treo tranh thì tuyệt đối không được treo tranh theo hướng Nam, vì đây là hướng tượng trưng của hành Hỏa vô cùng gây bất lợi cho đường công danh và sự nghiệp của gia chủ cùng gia đình.

Xem thêm:

XƯỞNG HOA VĂN XÂY DỰNG – NGA LONG

Địa chỉ:
– Cơ sở 1: 885 Trần Huy Liệu, Mỹ Xá, TP. Nam Định
– Cơ sở 2: 60 Ngõ 99/110/23 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội
– Xưởng sản xuất: 885 Trần Huy Liệu, Mỹ Xá, TP. Nam Định
Hotline: 0973.393.165 – 0898.738.327
Email: hotro@hoavanximang.com
5/5 - (5 bình chọn)
0898.738.327