Phản hồi dịch vụ
Tổng đài trực tuyến

Những đặc điểm của hoa văn đình chùa

Hoa văn đình chùa là các họa tiết thường sẽ liên quan đến những thứ gần gũi với chúng ta và thiên nhiên như lá hoa sen, sếu, rùa hay những hình ảnh đầy sáng tạo nhưng không khỏi thân quen như là: Rồng, phượng, kỳ lân. Chính những họa tiết được chạm khắc đầy tinh xảo ấy đã giúp cho đình, chùa có một dấu ấn riêng dễ nhận biết.

Đối với những nơi linh thiêng như chùa, miếu thông thường mọi người sẽ sử dụng những thiết kế mang màu sắc dân tộc, cổ điển vào trong đấy để những ai khi đặt chân đến đây có thể mang được cho mình một cảm giác thân thuộc và gần gũi với cha ông, thần linh hơn nữa.

Đối với việc sử dụng các hoa văn trên mái cũng được phân rõ ràng theo quy mô của công trình như là nhà thờ họ, thờ tổ hay từ đường thì hoa văn được sử dụng đến thường là: tàu đao, con kìm nóc hay là những hình ảnh mặt nguyệt, con ghê, chữ vạn, hoa lá cách điệu … và không có rồng.

hoa-van2

 

Còn trong các công trình chùa chiền, đình đền, miếu mạo thì hình ảnh đầu rồng được sử dụng để thay thế cho tàu đao hay con kìm nóc và giúp tôn lên sự trang trọng cho nơi đây. 

  • Mẫu vân mây đắp trát lên kẻ, đấu cột, bẩy, vì kèo.

Họa tiết thường không quá cầu kỳ mà chú trọng vào sự giản đơn là chính

Có rất nhiều mẫu hoa văn trang trí chùa rất đẹp và độc đáo phụ thuộc vào văn hóa của từng vùng miền. Đa số được lấy ý tưởng từ hình tượng hoa, cỏ trong thiên nhiên như: hoa sen, hoa cúc, cây tùng, cây mai, cây trúc, lá hay đài sen

  • Mẫu cuốn thư đại tự, bia đá, đôi câu đối đúc sẵn. 

cuonthu

Mẫu cuốn thư đại tự, bia đá, đôi câu đối đúc sẵn: những mẫu tự trên các bia đá hay ván gỗ đều được khắc tinh vi và kỹ càng.

  • Cột đồng trụ xi măng

Đa phần trang trí bên dưới là một đài sen đang nở rộ, một con rồng cuộn mình quanh cột hay có chạm khắc thêm chữ

=========================

Nga Long là nhà sản xuất sản phẩm hoa văn bê tông, hoa văn xi măng đúc sẵn , đầu cột xi măng đẹp nhất và tốt nhất Nam Định.
Các sản phẩm chúng tôi cung cấp gồm có : con sơn bê tông, con sơn đỡ mái, con sơn trang trí, các loại con bọ trang trí.
Sản phẩm con tiện bê tông, con tiện xi măng,hoa văn xi măng, phù điêu hoa văn xi măng cổ điển và Tân cổ điển.
Ngoài ra chúng tôi sản xuất và cung cấp các loại phào chỉ bê tông, phào chỉ GFRC(GRC), phào chỉ GRC, phào chỉ bê tông sợi khoáng cho các công trình và dự án lớn trên cả nước.

Chi tiết liên hệ:

Xưởng sản xuất Nga Long

Địa chỉ: 885 Trần Huy Liệu, Mỹ Xá, TP. Nam Định.

Website: https://hoavanximang.com

Facebook: Hoa Văn Xây Dựng – Nga Long

Mobile: 039.406.8615 – 0973.393.165

Email: hotro@hoavanximang.com

 

5/5 - (2 bình chọn)
0898.738.327